Images

GÓC GIA ĐÌNH

2 bé sinh đôi đáng yêu của tôi.

Câu chuyện về cặp sinh đôi là ngoài sức tưởng tượng của 2 vợ chồng mình. Mình còn nhớ rất rõ thời khắc ấy, khi mà vợ mình về báo tin sau khi khám thai định kỳ. Nét mặt quá nhiều lo lắng không thốt nên lời! Vợ mình gạt chống xe loạng choạng và im lặng kỳ lạ.

Mình hỏi có chuyện gì thì vợ nói có bầu song thai. Có lẽ đó là tin vui cho nhiều người, nhưng với mình thú thật lúc đó cũng choáng lắm. Rồi những lo lắng đầy tiêu cực kiểu như:
    An toàn trong thời gian mang thai, song thai mà, quả là khổ cực và thận trọng.
    Liệu con mình tròn ngày tròn tháng, đủ cân đủ khỏe mạnh,...
    Lo cho con cái ăn cái mặc không vấn đề nhưng để dạy dỗ thành nhân, được ăn học tử tế đến nơi đến chốn thật không đơn giản tý nào.

Hai vợ chồng không ai nói với ai lời nào, im lặng nhìn nhau phải 30 phút!!!. Cuối cùng thì cũng tự an ủi - trời cho. Âu đó cũng là duyên số.

Hai bé sinh đôi ngày 09.12.2010

 Giờ 02 con đã lớn khôn, năm nay vào lớp mầm rồi.
Đây là cô em, nhà mình gọi là cô Út, Nguyễn Thị Ánh Dương


Đây là cô chị Ba, Nguyễn Thị Ánh Triều.

Đây là anh Hai, Nguyễn Đăng Khoa.Trong thời gian mang thai, bên nội hay ngoại đều không biết thông tin này, mình chỉ sợ họ lo lắng không nên.
Má vợ mình khi được báo tin sinh đôi, gần như muốn xỉu luôn!

Lúc sinh, mình đang công tác Đà Nẵng được 2 ngày, nhận tin vợ chuyển dạ ( sớm hơn dự định 2 tuần), mình lại tức tóc bay vào. Lúc đến Bệnh viện Hùng Vương thì vợ đã hạ sinh 02 bé gái rồi.
Với cha mẹ, tình cảm lấn át mọi lý trí, tuy nhiều khổ cực đều cố vượt qua. Thế mới hiểu công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mình lớn biết dường nào.

May mắn các con mình sinh ra cũng ổn, xin cám ơn cuộc đời này đã cho mình nhiều thứ quí giá, nhiều may mắn, niềm vui.
0 nhận xét: